Blog

「Interview|Hoàng Bình Dương」Android leader

a,d
Success Story / Tips

「Interview|Hoàng Bình Dương」Android leader

Chào mọi người ! Tôi là Quỳnh thuộc bộ phận Marketing của công ty NokaSoft.

Bài phỏng vấn lần này là về anh Dương. Anh Dương hiện đang phụ trách phát triển ứng dụng trên cách thiết bị Android với tư cách là một Android leader. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện vui vẻ về những cảm nhận của anh khi làm việc tại NokaSoft cũng như những điều thú vị, những khó khăn trong công việc của anh nhé.

Xin anh hãy chia sẻ về công việc hiện tại của mình.
Hiện tại tôi đang đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, nhưng với tư cách là trưởng nhóm phát triển ứng dụng và hệ thống trên nền tảng Android, công việc chính của tôi là thiết kế, phát triển các ứng dụng và hệ thống, đồng thời lập kế hoạch xây dựng và thực hiện các công việc để đảm bảo tiến độ của các dự án. Ngoài ra, để cho ra đời những sản phẩm tốt nhất, tôi cũng cần không ngừng học hỏi, phân tích các ứng dụng để cải tiến sản phẩm hiện có và phát triển sản phẩm mới. Điều quan trọng làcần phải làm việc với đồng nghiệp và các bộ phận liên quan khác để lên ý tưởng, triển khai và phát hành các tính năng Android mới.

Cảm nhận của anh khi làm việc tại NokaSoft là gì?
Được làm việc cùng mọi người tôi cảm thấy rất vui và thú vị. Tôi nghĩ rằng trong tương lại công ty sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa, vì vậy tôi muốn cải tiến và phá vỡ vỏ bọc của từng cá nhân, khuyến khích mọi người đưa ra những sáng kiến, ý tưởng độc đáo của mình để cùng nhau tạo ra những sản phẩm tốt nhất với những tính năng tối ưu nhất để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Tôi và tập thể nhân viên NokaSoft đang lỗ lực để đạt được điều đó.

Vậy anh có thể cho biết những điều anh cảm thấy thú vị cũng như những khó khăn trong công việc của mình là gì không?
Qúa trình viết code rất thú vị. Tôi nghĩ đó là bởi vì nó được kết nối với phần cứng nhưng nội dung và cách thực hiện lại phức tạp hơn rất nhiều. Để sản phẩm đến được tay khách hàng, chúng tôi phải tiến hành thử nghiệm lại rất nhiều lần để xem tính tương thích của nó. Việc cho ra mắt một sản phẩm tốt và nhận được sự hài lòng của khách hàng là một thách thức lớn đối với đội ngũ phát triển của chúng tôi nhưng chính điều đó khiến cúng tôi thấy được sự lỗ lực và cố gắng của bản thân.

画像1

Theo anh, các kỹ năng cần đó để phá triển các ứng dụng Android là gì?
Các ngôn ngữ chính để phát triển ứng dụng Android là Kotlin và JAVA. Trong đó, Kotlin là một ngôn ngữ đơn giản và dễ sử dụng, vì vậy nó thường được các kỹ sư áp dụng. Số lượng dự án ngày càng tăng lên, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng cơ hội này để học hỏi.

Trong công việc, các kỹ sư trao đổi với nhau như thế nào?
Hiện tại, mọi người đang làm việc từ xa do ảnh hưởng của dịch bệnh, vì vậy chúng tôi đang giao tiếp chủ yếu với nhau qua ứng dụng Slack, ngoài ra các task công việc được chúng tôi tạo trên Backlog để mọi người dễ quản lý và theo dõi.

Anh có thể chia sẻ anh muốn thử thách với lĩnh vực mới nào với tư cách là một leader không?
Trở thành leader trong nhóm phát triển sản phẩm đã giúp tôi mở rộng tầm nhìn. Từ trước đến nay, tôi chỉ đơn thuần nghĩ đến việc thực hiện, phát triển các sản phẩm, ứng dụng, nhưng giờ đây tôi quan tâm tới việc kết quả công việc của mình sẽ dẫn đến sự phát triển của công ty như thế nào. Trong tương lai, tôi muốn thử thách bản thân với các lĩnh vực mới khác ngoài việc phát triển ứng dụng. Điều đó là không dễ dàng, nhưng tôi nghĩ rằng nó đáng để tôi thử sức .

Có điều gì anh cần lưu tâm với tư cách là một leader không?
Tôi cho rằng việc truyền đạt những suy nghĩ, ý tưởng của mình cho các thành viên và các bộ phận liên quan một cách dễ hiểu là điều cơ bản và quan trọng nhất để đạt được hiệu quả tốt trong công việc.
Ngoài ra, tôi cũng cố gắng tạo bầu không khí thoải máiđể dễ dàng nhận được sự tham vấn và báo cáo từ các thành viên trong team. Số lượng thành viên trẻ ngày càng tăng, và đôi khi tôi cảm thấy có khoảng cách giữa các thế hệ, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta có thể xây dựng mối quan hệ tin cậy bằng cách đưa ra những chủ đề chung, trao đổi thẳng thắn để hiểu nhau hơn.

Anh có lời nhắn nhủ nào tới các bạn có mong muốn làm việc tại NokaSoft trong tương lai không?
Nhân viên tại NokaSoft đều là những người thân thiện và tốt bụng bao gồm ban lãnh đạo của công ty, và tôi cảm thấy rằng đây là môi trường lý tưởng để các bạn có thể hiện và phát triển bản thân. Công ty chúng tôi đang không ngừng cố gắng để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để mang đến sự hài long cho khách hàng
Chúng tôi cũng rất vui khi có thể làm việc với bạn.

Cảm ơn anh Dương rất nhiều về cuộc trò chuyện hôm nay!
Hy vọng anh sẽ đạt được những điều mình mong muốn và thành công hơn nữa trong tương lai.