Blog

「Trò chuyện cùng anh Dư Công Diệp 」Công việc của một BrSE là gì #Tại NokaSoft công việc ấy sẽ như thế nào

a.d
Success Story / Tips

「Trò chuyện cùng anh Dư Công Diệp 」Công việc của một BrSE là gì #Tại NokaSoft công việc ấy sẽ như thế nào

Chào mọi người ! Tôi là Quỳnh thuộc bộ phận Marketing của công ty NokaSoft.

Nhân viên tại NokaSoft sẽ đảm nhận những công việc gì và họ có cảm nghĩ như thế nào khi làm việc tại công ty?
Hôm nay, tôi đã có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với anh Diệp – trưởng phòng quản lý dự án, đồng thời cũng là một BrSE. Anh Diệp gia nhập công ty với tư cách là BrSE, hiện tại công việc của anh là kết nối team phát triển với khách hàng Nhật để thực hiện và giải quyết các vấn đề cả dự án. Với thái độ chuyên nghiệp cũng như sự tận tâm trong công việc, anh đã tạo được sự tin tưởng của khách hàng và đang đóng vai trò quan trọng như một phần không thể thiếu trong quá trình triển khai các dự án của NokaSoft.
Cùng lắng nghe những chia sẻ của anh trong công việc, điều gì anh cho rằng quan trọng trong quá trình triển khai dự án nhé.

Anh đang đảm nhiệm công việc gì tại NokaSoft?
Với tư cách là BrSE, hiện tại tôi đang quản lý nhóm dự án gồm 5 thành viên. Công việc chính của tôi là quản lý tiến độ của toàn bộ dự án, kiểm tra chất lượng sản phẩm được giao và xây dựng quy trình làm việc hiệu quả. Ngoài ra, tôi cũng theo sát công việc của từng thành viên, hỗ trợ họ về mặt kỹ thuật khi cần thiết để việc phát triển hệ thống được diễn ra suôn sẻ.

Kỹ sư cầu nối là gì? Tìm hiểu và giải đáp về Brse?

Vậy theo anh điều gì anh cho rằng quan trọng khi đảm nhận nhiều công việc cùng một lúc?
Khi đảm nhận vị trí BrSE, điều quan trọng là bạn phải truyền đạt đúng là đầy đủ những gì bạn đã nghe từ phía khách hàng cho team phát triển. Dù chỉ xảy một một sai sót nhỏ thôi cũng sẽ dẫn đến việc thực hiện dự án bị sai lệch đi, vì vậy tôi nghĩ điều đó là quan trọng nhất. Còn với vai trò là người quản lý dự án, điều quan trọng là phải kiểm tra và theo sát tiến độ công việc. Chính nhờ việc kiểm tra thường xuyên và thực hiện các biện pháp kịp thời ngay khi phát hiện có sự cố sẽ tránh bị xảy ra các vấn đề lớn.

画像1

Anh có thể chia sẻ lý do anh quyết định làm việc tại NokaSoft được không?
NokaSoft là một công ty trẻ, mọi người đều phải đối mặt với những thách thức mới trong công việc và muốn thoát ra khỏi vùng an toàn của mình để thử thách với những điều mới. Bên cạnh đó, nơi đây hội tụ những nhân viên trẻ, tài năng và nhiệt huyết trong công việc. Vì vậy, tôi muốn tận dụng những kinh nghiệm của mình đã tích lũy được để chia sẻ với mọi người trong công ty, cùng nhau thực hiện những ý tưởng tuyệt vời làm cho công ty ngày càng lớn mạnh.

Điều gì anh cảm thấy thích nhất ở NokaSoft?
Bộ phận phát triển dự án của chúng tôi bao gồm các thành viên có trình độ chuyên môn cao và kiến ​​thức sâu rộng. Tại đây, luôn đánh giá cao những thành tích, cống hiến của tất cả các thành viên ngay cả trong những việc nhỏ nhất. Chúng tôi không bao giờ truy cứu trách nhiệm của từng cá nhân mà để tự họ tìm ra phương pháp để ngăn chặn sự tái diện. Mọi người đều cố gắng tôn trọng lẫn nhau và cùng nhau tạo ra bầu không khí thoải mái để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Anh hãy chia sẻ hashtag đại diện cho mình!
#Tiến bộ từng ngày
Tiến bộ từng ngày với tốc độ của riêng bạn. Chỉ cần cố gắng mỗi ngày, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Anh có lời nhắn nhủ nào tới mọi người đang đọc bài viết này không?
Tôi mong rằng sẽ ngày có nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành công nghệ thông tin và muốn trở thành cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản. NokaSoft mong muốn trở thành nơi để những bạn trẻ như thế có thể tích lũy kinh nghiệm và có những đóng góp nhiều hơn cho ngành CNTT của nước nhà . Tôi nghĩ rằng sự lỗ lực và cầu tiến là điều quan trọng, vì vậy chúng tôn luôn chào đón những bạn thực tập sinh muốn học hỏi và muốn có môi trường để phát triển.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi đến cuối bài viết!