Blog

【Gặp gỡ Director team frontend#5】Muốn thử thách với những điều mới # Niềm vui được cống hiến.

a trung
Success Story / Tips

【Gặp gỡ Director team frontend#5】Muốn thử thách với những điều mới # Niềm vui được cống hiến.

Chào mi người ! Tôi là Quỳnh thuc b phn Marketing ca công ty NokaSoft.

Ln này, chúng tôi đã có cuc trò chuyện vi anh Trung – Director team frontend, người đã tham gia NokaSoft vào tháng 8 năm nay. Anh Trung đã chia s v s nghip ca mình, lý do anh gia nhp NokaSoft và nhng điu anh mong mun thc hin trong tương lai đ  xây dng mt team ln mnh hơn góp phn vào s phát trin ca công ty. Mi người cùng lng nghe nhng chia s ca anh nhé !

Trước tiên, anh có thchia sẻ đôi nét về sự nghiệp của mình cũng như lý do anh chọn NokaSoft không?

Sau khi tốt nghiệp năm 2011, tôi đầu quân cho công ty chuyên làm product cho các nền tảng opensource trong 5 năm. May mắn được làm việc với các sản phẩm top đầu thị trường Mỹ, EU đã giúp tôi nhanh chóng học hỏi rất nhiều kiến thức hữu ích từ cách tiếp nhận yêu cầu, xử lý công việc, hỗ trợ người dùng và các công nghệ mới luôn được cập nhật. 4 năm tiếp theo tôi làm việc cho một công ty outsource lớn cho thị trường Nhật Bản ở phố Duy Tân – trung tâm công nghệ thông tin của thành phố Hà Nội. Với tư cách là lập trình viên frontend, tôi tham gia vào phát triển và hỗ trợ quản lý các dự án lớn của công ty. Nhưng tôi là người thích trải nghiệm và muốn thử thách với những cái mới, và tôi nhận thấy rằng NokaSoft là nơi tuyệt vời để học hỏi và khám phá giá trị bản thân vì thế tôi quyết định gia nhập công ty.

画像2

Hiện tại anh đang đảm nhận công việc gì?

Với tư cách là một Front-end Director, hiện tôi đang cùng với đội ngũ kỹ sư của mình tham gia thiết kế, phát triển, vận hành và duy trì ” Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp NKKdigital ” và “Nền tảng tương tác với khách hàng Recoms”. 

Để team hoạt động hiệu quả, tôi cần tạo môi trường và lộ trình hợp cho team của mình. Đồng thời quản lý và hướng dẫn họ phối hợp nhịp nhàng với back-end developers và web designers để cải thiện tính khả dụng của sản phẩm. Tôi cũng dành thời gian tham gia các buổi hội thảo giới thiệu các công nghệ mới nhất và chia sẻ lại với team để cùng cải tiến sản phẩm. Thỉnh thoảng tôi cũng đi gặp gỡ khách hàng trao đổi về chiến lược công nghệ đồng thời cũng tiếp nhận những ý kiến phản hồi của họ để đưa ra các thông báo cải tiến cần thiết và các thay đổi công nghệ cần có.

 Vậy theo anh đâu là sức hút khi làm việc tại NokaSoft?

NokaSoft là một công ty trẻ , tôi nghĩ rằng điều tạo nên sức hấp dẫn cho công ty chính là việc các thành viên có thể thử thách bản thân với nhiều cái mới  trong sự “tự do và trách nhiệm”. Đó là nơi mà bạn có thể đặt câu hỏi một cách thẳng thắn mà không cần lo lắng về mối quan hệ thứ bậc bởi vì công ty luôn tôn trọng nhân viên của mình. 

Không những thế NokaSoft hội tụ nhiều thành viên năng động sáng tạo, tích cực trong công việc. Các kỹ sư ở đây làm việc với tâm thế như một “ người tìm tòi và sáng tạo ra những sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt hơn” chứ không đơn thuần là “ người triển khai hệ thống” nữa . Được làm việc trong môi trường như NokaSoft tôi vừa có thể tận dụng tối đa khả năng của mình vừa có thể thử sức với nhiều công việc thú vị mới.

画像2

Anh có thể chia sẻ những kỹ năng cần thiết của một lập trình viên Front end không?

Bạn cần nắm chắc kiến thức cơ bản của HTML, CSS & Javascript. Như thế bạn sẽ luôn chủ động trong việc sử dụng các thư viện và framework mà không bị máy móc. Dành thời gian để đọc code của các framework để hiểu cách họ tư duy về hệ thống. Và hãy tìm hiểu về UI UX nữa nhé, bạn sẽ làm khách hàng hài lòng hơn đấy.

Cho dù có tích góp được bao nhiêu kỹ năng trong sự nghiệp của bạn, sẽ có những thứ luôn cần thiết cho công việc của bạn bên cạnh, đó là kỹ năng mềm. Và đối với một lập trình viên Front end  tôi nghĩ các bạn cần trau dồi thêm kỹ năng  giao tiếp, làm việc nhóm , kỹ năng giải quyết vấn đề…. Hãy luôn trau dồi sự chuyên nghiệp của mình bất kỳ lúc nào trên con đường sự nghiệp đầy thú vị và sáng tạo này. Và nếu có thể, hãy trải nghiệm thức tế bằng cách thực tập, tham gia vào các khóa đào tạo Fresher để có những góc nhìn khách quan nhất về nghề lập trình

Anh hãy chia sẻ những điều anh muốn làm tại NokaSoft trong tương lai cũng như sứ mệnh và niềm đam mê của anh?

Đã 2 tháng kể từ khi tôi gia nhập công ty, và tôi cũng đã dần quen với công việc của mình,. Mặc dù trải qua những ngày tháng làm việc online do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng tôi không hề cảm thấy công việc nhàm chán hay mệt mỏi, tôi tìm thấy niềm vui trong công việc mình làm với những đồng nhiệp nhiệt tình và đễ mến . Trong tương lai tôi muốn đóng góp nhiều hơn cho công ty như

– Tôi muốn tạo ra môi trường làm việc năng động, mọi người có cơ hội học hỏi lẫn nhau, thúc đẩy mọi người cùng cố gắng trong công việc.

– Thông qua việc học, tôi muốn mang đến cho mọi người cuộc sống phong phú hơn chằng hạn như thành quả và giá trị trong công việc và nghiệp vụ

– Tôi cũng muốn học hỏi, tiếp thu công nghệ từ các bạn đồng nghiệp ưu tú và cố gắng cải thiện năng lực kỹ thuật của mình

– Và cuối cùng tôi muốn trở thành một doanh nhân có thể mang lại giá trị cho xã hội bằng cách tìm hiểu thêm về kinh doanh để không chỉ hiểu ” làm như thế nào ” mà còn” làm gì” với tư cách là một kỹ sư .

Tôi cảm thấy rằng tôi đang tiến bộ mỗi ngày trong một môi trường thú vị. Tôi rất biết ơn về cơ hội mà NokaSoft đã đem đến và hy vọng rằng tôi và các bạn đồng nghiệp có thể phát triển hơn nữa trong công việc .

画像3

Anh có lời nhắn nhủ nào muốn gửi đến những bạn có mong muốn tham gia vị trí Front end Developer trong tương lai không?

Tại NokaSoft, cho dù hướng đi trong tương lai của bạn lựa chọn là gì: chúng tôi đều sẵn sàng trao cho bạn cơ hội được phát triển bản thân và tiến xa hơn, đảm bảo một lộ trình đúng đắn và rộng mở nhất cho sự nghiệp. Và chúng tôi cũng sẽ rất hy vọng tìm kiếm được những người đồng sự cùng chí hướng. Tôi xin được mượn lời Heraclitus, The only constant in life is change để ngụ ý rằng, điều duy nhất bất biến chính là sự thay đổi. Hãy không ngừng thử thách bản thân, tìm tòi và học hỏi. Hy vọng rằng, các bạn sẽ tìm được bước đi tiếp theo trong còn đường nghề nghiệp của mình.

Cảm ơn anh Trung rất nhiều về cuộc trò chuyện thú vị ngày hôm nay! Chúc anh thật nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa trong công việc của mình.