Blog

【Thật may mắn khi được trở thành mảnh ghép nhỏ của NokaSoft】#IT Comtor nhà NokaSoft “trải lòng”

a. q
Story / Tips

【Thật may mắn khi được trở thành mảnh ghép nhỏ của NokaSoft】#IT Comtor nhà NokaSoft “trải lòng”

Chào mọi người ! Tôi là Thuận thuộc bộ phận Marketing của công ty NokaSoft.

”Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê”. Đây có lẽ là câu nói phù hợp nhất để nói về cô gái Quỳnh  – IT Comtor NokaSoft. Bắt đầu công việc IT Comtor với xuất phát điểm là con số 0 về Tech. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực và nhiệt huyết hết mình với công việc, Quỳnh đã dần làm quen với công việc và được tham gia vào những dự án lớn của công ty.

Hôm nay, phóng viên NokaSoft đã có dịp phỏng vấn ngắn với Quỳnh để được lắng nghe những chia sẻ chân thành nhất về hành trình khẳng định bản thân của mình.

Quỳnh có thể chia sẻ cơ duyên của mình đến với NokaSoft không?

NokaSoft là công ty đầu tiên mình chính thức phỏng vấn sau khi tốt nghiệp ĐH FPT. Mình gắn bó với NokaSoft đến nay cũng là vừa tròn 2 tháng. Ấn tượng đầu tiên với NokaSoft là một công ty rất trẻ trung và năng động, không hề rập khuôn nên mình đã rất ấn tượng rồi. Ngoài ra, Tại NokaSoft có rất nhiều anh chị đồng nghiệp có kinh nghiệm dày dặn nên mình nghĩ đây sẽ là môi trường lý tưởng để tôi có thể học tập và công hiến.

Vậy Quỳnh có thể cho biết công việc hiện tại của bạn tại NokaSoft là gì?
Là một IT comtor công việc chính của mình là kết nối độ phát triển Việt Nam với đội phát triển, khách hàng Nhật. Cụ thể  mình sẽ tiến hành dịch các yêu cầu của khách hàng, các thông số kỹ thuật từ Nhật sang Việt và theo sát tiến độ của dự án. Bên cạnh đó 40% công việc của mình được giao phụ trách mảng marketing của công ty như lên nội dung các bài viết về công ty, tạo khảo sát thăm dò ý kiến khách hàng và tìm hiểu, follow các công ty Nhật Bản nhằm tìm kiếm khách hàng mới.

Nghề IT comtor (phần 1) - talenta.vn

Bắt đầu công việc của một IT Comtor chắc chắn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Bạn có thể chia sẻ những khó khăn bước đầu của mình? 

‘’Có những thứ mọi người cho là hiển nhiên ai cũng biết thì mình lại không biết’’. 
Ở NokaSoft hầu hết là những người biết về Tech, gần như không có ai xuất phát điểm là số 0 như mình. Vậy nên có những thứ mọi người cho là hiển nhiên ai cũng biết thì mình lại không biết. Đặc biệt, Khi dịch tài liệu mình cũng khá bối rối khi gặp những từ chuyên ngành khó, những kiến thức mình chưa từng xem qua nhưng thật may mình đã được các anh chị đồng nghiệp chỉ dạy tận tình giúp mình có thể hoàn thành tốt những công việc được giao.

Vậy bạn đã học được những kỹ năng gì tại NokaSoft?
Khi vào công ty, mình được giao phụ trách viết bài PR các sản phẩm của công ty nên phải đọc và tham khảo từ nhiều nguồn tài liệu tiếng Nhật khác nhau. Nhờ đó, khả năng đọc hiểu tiếng Nhật của mình được nâng cao mỗi ngày đồng thời kỹ năng viết bài cũng được cải thiện đáng kể. Không những thế, mình còn được chỉ dạy những điều cơ bản từ phong cách làm việc bao gồm kỹ năng làm việc nhóm và quản lý công việc.

Bật mí các kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả giúp nâng cao chất lượng công việc

Bạn muốn thử thách với công việc gì trong tương lai?
Mình mới gia nhập công ty chưa đầy một năm vì vậy trước tiên tôi muốn ổn định công việc hiện tại của mình. Tôi nghĩ rằng đây cũng chính là giai đoạn thích hợp để học hởi những điều mới và chấp nhận thử thách. Mình cũng đang trau dồi thêm kiến thức về IT với mong muốn có thể trở thành một BrSE trong tương lai và mong rằng có thể hỗ trợ mọi người nhiều hơn trong công việc và phát huy được hết khả năng của mình.

Lời nhắn nhủ!
NokaSoft là một môi trường làm việc tốt, chuyên nghiệp, nơi đây mình đã trau dồi được nhiều kỹ năng khác nhau và tận dụng những gì mà tôi đã được học. Tất nhiên, công việc là quan trọng nhưng sức khỏe và tinh thần cũng quan trọng không kém. NokaSoft không chỉ chú trọng đến chất lượng công việc mà còn quan tâm đến sức khỏe của từng thành viên trong công ty. Một trong những khoảnh khắc thú vị nhất là mỗi người chia sẻ và trò chuyện vui vẻ với nhau trong giờ giải lao. Mình hy vọng mọi người trong công ty luôn vui khỏe và hỗ trợ nhau tốt trong công việc.

Cảm ơn Quỳnh đã nhận lời phỏng vấn của chúng tôi!

Những ước mơ sẽ không còn khó khăn nếu chúng ta biết đặt mục tiêu và lập kế hoạch đạt được nó. Với niềm say mê, tinh thần cầu tiến và học hỏi không ngừng, Quỳnh  chắc chắn sẽ đạt được những đỉnh cao mới tại NokaSoft.